Ý nghĩa và đặc điểm của loài hoa bất tử

y-nghia-va-dac-diem-cua-loai-hoa-bat-tu2

Hoa bất tử tượng trưng cho tình cảm lâu bền, gắn bó không bao giờ thay đổi. Tình cảm đó không chỉ là tình yêu nam nữ, mà còn là tình bạn, tình mẫu tử, tình bằng hữu lâu năm. Do đó vào những dịp đặc biệt bạn có thể sử dụng loại hoa này để tặng vợ, người yêu, tặng mẹ hay đồng nghiệp của mình.

Đặc điểm của loài hoa bất tử

y-nghia-va-dac-diem-cua-loai-hoa-bat-tu1
Vẻ đẹp mộc mạc nhưng vẫn rực rỡ của hoa dưới ánh nắng.

Bất tử thuộc cây loại cây thân thảo sống lâu năm. Thông thường, một cây hoa bất tử được trồng từ một đến hai năm. Chiều cao trung bình trong khoảng từ 0,6m đến 1,3m. Chúng là loại hoa thuộc họ cúc, nên một số cây có thể phân nhánh ngay từ gốc. Lá của loại hoa này giống với hoa cúc, mọc ngay từ thân, không phân nhánh.

Với màu xanh tươi đặc trưng, không có răng cưa và phiến lá nhẵn. Ở nước ta hiện nay, hoa bất tử được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt. Khi nở hoa trông rất đẹp lại tươi lâu.

Khi tàn đi, hoa vẫn có thể giữ nguyên màu sắc. Với đặc trưng này, người ta đặt tên là “bất tử”, với ý nghĩa biểu tượng cho những giá trị vĩnh cửu, bất diệt. Vẻ ngoài nhiều cách của bất tử khá giống với hoa Thạch Thảo – loài hoa cũng thuộc họ cúc. Và vẻ đẹp của cả hai thì hoàn toàn có thể chinh phục cả những người khó tính nhất.

Ý nghĩa hoa bất tử

y-nghia-va-dac-diem-cua-loai-hoa-bat-tu2
Hoa mang ý nghĩa vĩnh cửu, phi thời gian.

Cái tên “bất tử” đã nói lên đầy đủ ý nghĩa của chúng. “Bất tử” nghĩa là trường tồn, không thay đổi, trước sau như một. Sau khi tàn, cánh hoa chỉ bị khô đi, không còn mềm mại nhưng màu sắc hoa vẫn giữ nguyên.

Ngoài ra hoa bất tử tượng trưng cho tình cảm lâu bền, gắn bó không bao giờ thay đổi. Tình cảm đó không chỉ là tình yêu nam nữ, mà còn là tình bạn, tình mẫu tử, tình bằng hữu lâu năm. Do đó vào những dịp đặc biệt bạn có thể sử dụng loại hoa này để tặng vợ, người yêu, tặng mẹ hay đồng nghiệp của mình.

Hẳn đó sẽ là một món quà tuyệt vời với ý nghĩa cầu chúc một mối quan hệ bền vững, lâu dài. Bạn có thể tìm mua loại hoa đặc biệt này tại các shop hoa tươi uy tín hiện nay.

Cách trồng hoa bất tử

y-nghia-va-dac-diem-cua-loai-hoa-bat-tu3
Trồng hoa bất tử cũng cần chăm chút thật kỹ lưỡng.

Điều kiện thời tiết tốt nhất để gieo trồng hoa chính là lúc lập xuân. Lúc này tiết trời se lạnh, bất tử rất ưa kiểu khí hậu này. Nếu bạn gieo trồng trong thời điểm thích hợp, hoa có thể đạt đến chiều cao 1 mét. Loài hoa này cũng được cho là khá kén đất trồng. Do đó, đất gieo trồng phải là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Là loài hoa ưa sáng, vì thế mà bạn cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Nhưng ánh sáng cũng không được quá gắt. Do đó, nên có biện pháp che chắn cẩn thận để hoa phát triển tốt nhất.

Uflowers shop hoa uy tín tại TPHCM

Shop hoa Uflowers tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM. Được đánh giá là một shop hoa tươi uy tín được nhiều khách hàng tin chọn nhất hiện nay.

Uflowers là cửa hàng chuyên cung cấp hoa toàn thành phố hơn chục năm qua. Cửa hàng luôn cập nhật các mẫu hoa phù hợp với chủ để, từng sự kiện. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp , có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm hoa tại nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Chất lượng hoa tại cửa hàng luôn có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về chủng loại, 100% là hoa tươi, giữ được hương thơm và độ tươi lâu. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua hoa tại Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 1490909 38 2508
Fanpage: facebook.com/Uflowers.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';