Tìm hiểu ý nghĩa về màu sắc hoa thạch thảo

tim-hieu-y-nghia-ve-mau-sac-hoa-thach-thao2

Mùa hoa thạch thảo thường bắt đầu vào mùa thu và nở quanh năm. Điều này tác động không ít đến ý nghĩa của loài hoa này. Ngoài ra, mỗi quốc gia lại ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt thú vị về loài hoa này.

Đôi nét về hoa cúc thạch thảo

Tên khoa học của hoa thạch thảo là Aster amellus. Đây là loại hoa thuộc họ cúc, vậy nên còn có tên gọi khác là cúc cánh mối. Nguyên nhân cho cái tên này là vì những cánh hoa mỏng chụm vào nhau, thoạt trông tựa như cánh mối. Ngoài ra, hoa thạch thảo còn có tên tiếng Anh là European Michaelmas Daisy.

Hoa thạch thảo có bắt nguồn từ châu Âu và châu Á. Với kích thước trung bình là 50-60cm, nhưng tùy theo khí hậu ở nơi trồng mà hoa thạch thảo sẽ có những kích thước khác nhau.

Hoa thạch thảo có tuổi thọ tương đối cao nhờ phần rễ mọc sâu trong lòng đất. Trong khi những cánh hoa mỏng dẹt mọc thành cụm. Phần lá của hoa thạch thảo lại thuôn dài gắn liền với thân cây và không có cuống. Nhìn kỹ sẽ thấy lá hoa thạch thảo có lông mềm mịn.

tim-hieu-y-nghia-ve-mau-sac-hoa-thach-thao3

Ý nghĩa của thạch thảo

Ý nghĩa của hoa thạch thảo thường dựa theo màu sắc và quốc gia nơi trồng hoa thạch thảo.

Mùa hoa cúc thách thảo bắt đầu khi nào?

Mùa hoa thạch thảo thường bắt đầu vào mùa thu và nở quanh năm. Điều này tác động không ít đến ý nghĩa của loài hoa này. Ngoài ra, mỗi quốc gia lại ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt thú vị về loài hoa này.

Anh và Đức: Hoa thạch thảo có một ý nghĩa chung đối với cả người Anh và người Đức. Họ tin rằng loài hoa này tượng trưng cho phép màu và sức mạnh.

Hy Lạp: Những người dân này tin rằng hoa thạch thảo có khả năng xua đuổi tà ma. Vậy nên họ thường đặt một vòng hoa thạch thảo ở những nơi linh thiêng.

Pháp: Ở nước Pháp, hoa thạch thảo tượng trưng cho sự tiếc nuối nhưng cũng tôn vinh, nhớ thương người đã khuất. Loài hoa này thường được đặt trên bia mộ của các binh sĩ đã qua đời vì chiến tranh.

Mỹ: Mùa hoa thạch thảo là mùa thu, vậy nên nhiều cặp vợ chồng thường tặng nhau bó hoa thạch thảo tím hoặc bó hoa thạch thảo trắng như một lời chúc tình yêu hạnh phúc viên mãn.

Ý nghĩa cúc thạch thảo theo màu sắc

Hoa thạch thảo cùng mang ý nghĩa chung là tình yêu nhẹ nhàng, bình dị và thủy chung. Tuy nhiên, loài hoa này cũng có những ý nghĩa riêng biệt dựa theo màu sắc của cánh hoa. Dưới đây là một số màu sắc phổ biến của hoa thạch thảo và ý nghĩa của chúng.

Cúc thạch thảo trắng

Hoa thạch thảo trắng tượng trưng cho sự mong chờ và che chở dành cho người kia. Những cánh hoa mỏng manh như một sự bảo bọc nhẹ nhàng nhưng cũng đầy mạnh mẽ dành cho tình yêu của bạn.

Ngoài ra, hoa thạch thảo trắng còn mang ý nghĩa về một đức tính khiêm nhường.

tim-hieu-y-nghia-ve-mau-sac-hoa-thach-thao2

Cúc thạch thảo tím

Những cánh đồng, khu vườn ngập trong sắc tím mỗi khi mùa hoa thạch thảo tím đến. Màu hoa này mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu thuần khiết, nhẹ nhàng lãng mạn. Đồng thời, hoa thạch thảo còn biểu hiện cho sự quyết tâm cùng nắm tay nhau đến thiên trường địa cửu.

Bên cạnh ý nghĩa tình yêu bình dị, hoa thạch thảo còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Ý nghĩa về sự can trường trước những khó khăn là lý do mọi người thường trao nhau cây hoa thạch thảo tím vào những dịp đặc biệt.

Loai hoa cúc thạch thảo thường được tặng trong các dịp đặc biệt nào

Tuy mang ý nghĩa về một tình yêu trong sáng thuần khiết nhưng cũng mạnh mẽ, nhưng hoa thạch thảo không chỉ được dùng để tặng cho nửa kia, mà còn thường được nhiều người sử dụng trong các dịp đặc biệt sau:

Sinh nhật

Một bó hoa thạch thảo như thay lời muốn nói dành cho người tặng vào dịp sinh nhật. Tùy theo sở thích và đối tượng được tặng mà bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp.

tim-hieu-y-nghia-ve-mau-sac-hoa-thach-thao1

Lễ tốt nghiệp

Đây là một sự kiện quan trọng trong đời của nhiều người. Việc tặng cho người kia một bó hoa thạch thảo trắng vào dịp này như một lời chứng minh rằng tình cảm sẽ còn mãi dù cho không còn ở gần nhau nữa. Đồng thời, bó hoa thạch thảo trắng như một lời động viên dành cho người đó.

Những ngày lễ tri ân: Đây là thời điểm bạn có thể thể hiện tình cảm của bản thân dành cho những người mà mình yêu quý nhờ một bó hoa thạch thảo tím.

Dịp kỷ niệm trong năm

Hoa thạch thảo mọc quanh năm. Bạn có thể tự mình trồng loài hoa này trong khu vườn hoặc trong một chiếc chậu nhỏ. Cách trồng hoa thạch thảo cũng dễ dàng thực hiện. Và hẳn là người được tặng sẽ vô cùng cảm động trước món quà ý nghĩa này của bạn.

Mỗi loài hoa đều mang vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa đặc biệt riêng. Hy vọng với những chia sẻ của Uflowers về ý nghĩa hoa thạch thảo. Bạn đã có thể hiểu hơn về loài hoa này cũng như các dịp đặc biệt nào trong năm có thể tặng nhau những bó hoa thạch thảo.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';