Tặng hoa bách nhật – Thể hiện tình cảm chân thành với người yêu thương

Những bông bách nhật tím, bách nhật đỏ thường được cột lại thành bó 100 bông, nhỏ xíu, ngăn ngắt và thơm mùi đồng nội. Bó hoa 100 bông đó mang ý nghĩa về lòng trung thành, sự thành thật, trung thực. Chính vì thế, nếu bạn nhận được bó hoa bách nhật từ tay của một người bạn, người đồng nghiệp hay bất kể một ai, tức là bạn đã nhận một sự ngợi khen về đức tính đó. Bàii viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm kinh nghiệm về loài hoa này nhé.

Ý nghĩa của hoa bách nhật

Nói về ý nghĩa của hoa bách nhật thì có lẽ nhiều người cũng đã biết. Loài hoa này mang ý nghĩa bao gồm cả những suy nghĩ về bạn bè, sức chịu đựng, sự nhớ nhung hàng ngày, lòng tốt hay là những tình cảm lâu dài….

Tuy nhiên, đó mới chỉ là ý nghĩa chung của hoa bách nhật. Và sau đây sẽ là ý nghĩa chi tiết về màu sắc và ý nghĩa thực vật của loài hoa này.

Ý nghĩa màu sắc của hoa bách nhật.

  • Màu vàng: thể hiện sự nhớ nhung hàng ngày.
  • Màu trắng: là sự tốt lành thuần khiết.
  • Màu đỏ sẫm: đó chính là tình cảm chân thành kéo dài.
  • Màu đỏ: là tình cảm thuộc về trái tim, sự kiên định, mối quan hệ gia đình giống như nhịp đập ổn định của một trái tim.
  • Màu hỗn hợp: là bạn đang suy nghĩ về một người bạn vắng mặt.

Ý nghĩa thực vật của hoa bách nhật

Hoa bách nhất là loài hoa trong gia đình học Cúc và compositeae, hoa cúc hardy. Trong tất cả họ này thì đây là một loài thực vật có hoa bền chắc, nhưng điểm khác biệt là chỉ có duy nhất một màu sắc trên cây. Chúng có thể có hình vòm hoặc giống hoa cúc với tia đơn, đôi, bán đôi và cây xương rồng nở hoa may mắn có gai hoang dã nhưng chính những cánh hoa. Không chỉ vậy mà nó còn có hình thức Dahlia nơi mà có rất nhiều những cánh hoa. Thậm chí nơi đây các bạn còn không thể nhìn thấy được đầu hoa.

Cây hoa bách nhật có nguồn gốc như thế nào?

Đúng vậy. Mỗi một loài hoa đều có một nguồn gốc riêng. Trong trường hợp này thì hoa bách nhật cũng vậy. Tên gọi bách nhật không phải là một từ của latin. Mà chỉ đơn giản là loài hoa này được đặt theo tên của một nhà thực vật học tiến sĩ Johann Gottfried Zinn. Đây đúng là một vinh dự cho anh ta bởi tên của mình đã được dùng để đặt cho một loài hoa.

Hoa bách nhật mang biểu tượng gì?

Chắc chắn rồi, trong chia sẻ này chúng ta không thể bỏ qua được yếu tố tính biểu tượng của hoa. Hoa bách nhật chính là một trong những loài hoa khó khăn nên các tính biểu tượng của nó đã được tiến hóa để có nghĩa là độ bền trong tất cả mọi hình thức của nó. Điều này gồm có: từ tuổi trẻ đến tuổi già thì các giống cây bách nhật tồn tại và lại tiếp tục nở hoa.

Bên cạnh đó, loài hoa này cũng được cho là sức chịu đựng vui vẻ, hạnh phúc để nở trong tiết trời oi bức của mùa hè. Và thực tế theo những gì mà chúng tôi tìm hiểu thì các giống cây bách nhật cũng tồn tại được qua mọi thử thách và sự đau khổ từ thời tiết nóng khắc nghiệt cho đến hạn hán thì chúng vẫn có thể cho ra được những bông hoa xinh đẹp với các màu rực rỡ làm tỏa nắng một khu trời.

Nên sử dụng hoa bách nhật trong trường hợp nào?

Mỗi loài hoa sẽ được sử dụng tron các trường hợp khác nhau. Và trong trường hợp này thì hoa bách nhật được sử dụng trong trường hợp nào?

Người ta có thể sử dụng loài hoa này trong bất cứ trường hợp nào. Nhưng sau tất cả, chúng tôi thấy rằng loài hoa này vẫn phù hợp nhất dùng trong trường hợp mà một người cảm thấy bị mất phương hướng hoặc bị lạc.

Hoặc, hoa bách nhật cũng được sử dụng trong trường hợp khi cần phải giải quyết một vấn đề gì đó lớn lao hoặc trong rất nhiều các trường hợp khác.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về hoa bách nhật và một số thông tin về ý nghĩa, thông điệp của loài hoa này. Hi vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn cũng sẽ có được những kiến thức và thông tin cơ bản về loài hoa này.

Uflowers cửa hàng hoa uy tín tại TPHCM

Shop hoa Uflowers tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM. Được đánh giá là một shop hoa tươi uy tín được nhiều khách hàng tin chọn nhất hiện nay.

Uflowers là cửa hàng chuyên cung cấp hoa toàn thành phố hơn chục năm qua. Cửa hàng luôn cập nhật các mẫu hoa phù hợp với chủ để, từng sự kiện. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp , có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm hoa tại nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Chất lượng hoa tại cửa hàng luôn có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về chủng loại, 100% là hoa tươi, giữ được hương thơm và độ tươi lâu. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua hoa tại Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';