Những ý nghĩa to lớn ẩn giấu bên trong loài hoa phăng bé nhỏ

nhung-y-nghia-to-lon-an-giau-ben-trong-loai-hoa-phang-be-nho4

Hoa phăng hồng bày tỏ ý nghĩa trong tình yêu rằng: “Tôi sẽ không bao giờ quên bạn”. Vì thế, tặng hoa phăng hồng cho ai đó là bạn đang ngầm hứa hẹn về một tương lai phía trước, chứng tỏ về một tình yêu bền lâu với thời gian.

Hoa phăng có nguồn gốc từ đâu?

Cây hoa phăng là loại cây thuộc họ Caryophyllaceae. Nguồn gốc của loại hoa này bắt nguôn từ Địa Trung Hải. Những năm đầu thế kỉ 20, loài hoa xinh đẹp này đã được du nhập vào Việt Nam và hiện nay được nhân giống và trồng rộng rãi. Và Đà Lạt chính là nơi có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp nên hoa phăng tại đây chiếm sản lượng lớn.

Đặc điểm của cây hoa phăng là cây thuộc loại thân thảo, thân cây rất mảnh. Đặc biệt, ở phần thân có chứa nhiều đốt ngắn mang lá kép, thân cây gãy khúc nhiều, thân bò là chính, trên mặt lá có phấn trắng. Cây có lá và hoa rất đẹp, hoa có hai loại là hoa đơn hoặc hoa kép, trên hoa có lông tơ nhỏ. Không như các loại hoa khác, hoa phăng có rất nhiều màu sắc cuốn hút và xinh đẹp nên được chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng…

nhung-y-nghia-to-lon-an-giau-ben-trong-loai-hoa-phang-be-nho1
Nguồn gốc của hoa phăng bắt nguôn từ Địa Trung Hải.

Hoa phăng là biểu tượng cho điều gì?

Hoa phăng mang trong mình vẻ đẹp e ấp, dịu dàng và vô cùng mong manh. Nhưng ẩn chứa trong sự mỏng manh đó là vẻ đẹp cuốn hút và vô cùng quyến rũ. Vì thế, những đóa hoa phăng nhỏ bó này chính là đại diện cho sắc đẹp và tình yêu của người phụ nữ.

Khi bạn chọn hoa phăng để tặng cho ai đó nghĩa là bạn đang thể hiện sự ái mộ, tôn kính đến người phụ nữ. Và người phụ nữ đó có thể là người yêu, vợ, mẹ, bạn bè và đồng nghiệp…  Ngoài thông điệp của sự ái mộ, đề cao vẻ đẹp ra thì mỗi đối tượng được tặng loài hoa này sẽ truyền tải những điều khác biệt. Nếu bạn tặng hoa phăng cho mẹ, ngoài việc ca ngợi mẹ xinh đẹp thì bó hoa còn bày tỏ lòng thành kín với một tấm lòng biết ơn sâu sắc. Nếu bạn tặng hoa phăng cho người yêu nghĩa là bạn đang muốn nói với cô ấy rằng: “Em rất đẹp và vẻ đẹp của em đã làm lòng anh xao xuyến, anh nguyện dành cả cuộc đời này để chiêm ngưỡng và si mê vẻ đẹp của em”. Nhưng nếu bạn tặng cho đồng nghiệp hay bạn bè thì bó hoa phăng chỉ đơn giản muốn thổ lộ sự ngưỡng mộ đến vẻ đẹp đó và muốn cho tình bạn bè đẹp mãi với thời gian.

nhung-y-nghia-to-lon-an-giau-ben-trong-loai-hoa-phang-be-nho2
Hoa phăng đại diện cho tình yêu chân thành.

Đặc biệt, ở một gốc ý nghĩa nào đó, hoa phăng còn là loại hoa bày tỏ cho một tình yêu đơn phương không được đáp lại. Vì thế, nếu bạn lỡ thầm thương và trộm nhớ ai đó, hãy dành tặng bó hoa phăng để chuyển tải những tâm tư tình cảm không thể nói thành lời đến với đối phương.

Ngoài ra, hoa phăng còn là loại hoa đại diện cho lòng thương nhớ. Từ xa xưa, những bông hoa phăng xinh đẹp đã được những đôi tình nhân trao gửi để bày tỏ sự nhớ nhung và quyến luyến nhau. Vì thế, loài hoa này luôn mang trong mình thông điệp của lời nhắn nhủ thương nhớ “Thinking of You”.

Ý nghĩa của hoa phăng qua các màu sắc

Các màu sắc của hoa phăng rất đa dạng, bao gồm hoa phăng tím, hoa phăng xanh, hoa phăng đỏ, hoa phăng vàng, hoa phăng trắng… những cánh hoa tựa như những cánh bướm rực rỡ làm sáng bừng cả một góc trời. Cũng giống như các loại hoa khác, tùy theo mỗi màu sắc ý nghĩa hoa phăng sẽ khác nhau.

Hoa phăng hồng bày tỏ ý nghĩa trong tình yêu rằng: “Tôi sẽ không bao giờ quên bạn”. Vì thế, tặng hoa phăng hồng cho ai đó là bạn đang ngầm hứa hẹn về một tương lai phía trước, chứng tỏ về một tình yêu bền lâu với thời gian. Bên cạnh đó, hoa phăng hồng tượng trưng cho ngày của mẹ và thể hiện tình yêu chung thủy, vĩnh cửu, thích hợp chọn làm hoa sinh nhậtmẹ.

nhung-y-nghia-to-lon-an-giau-ben-trong-loai-hoa-phang-be-nho3
Hoa phăng hồng chứng tỏ về một tình yêu bền lâu với thời gian.

Bó hoa phăng đỏ tặng nàng là cách bạn muốn nói với nàng rằng: “Trái tim tôi đang loạn nhịp vì em, hãy chấp nhận tình yêu của tôi”. Với ý nghia này, bó hoa phăng đỏ thích hợp chọn làm hoa tỏ tình, hoa cầu hôn hay hoa sinh nhật nàng.

Bó hoa phăng đơn sắc mang ý nghĩa về sự đồng ý. Nếu bạn muốn chấp nhận tình cảm của ai đó, hãy tặng hoa bó hoa phăng đơn sắc như một lời chấp nhận thật nhẹ nhàng và lãng mạn.

Hoa phăng có viền màu mang thông điệp của sự  xin lỗi, tôi không thể ở bên bạn. Thông qua lời xin lỗi đó là một ước vọng cao cả rằng: “Tôi ước gì được gần bạn”.

Hoa phăng vàng là sự từ chối nhẹ nhàng và đầy văn minh trước tình cảm của ai đó dành cho bạn. Còn hoa phăng trắng chính là lời tán dương đến dối phương rằng: “Bạn thật ngọt ngào và dễ thương biết nhường nào”.

Cách phân biệt hoa phăng và hoa cẩm chướng

Xét về màu sắc: Hoa phăng và hoa cẩm chướng có những điểm khác nhau về màu chủ đạo. Đối với hoa phăng sẽ có các màu chủ đạo là màu tím và trắng với nhiều mức độ khác nhau. Trong khi đó, hoa cẩm chướng với màu sắc chủ yếu là pha sắc hồng cam trắng nhiều mức độ khác nhau.

Xét về cánh hoa: Bình hoa phăng có ít cánh, các cánh liền lạc và rất mảnh mai. Còn cánh hoa cẩm chướng dày, trên mỗi cánh có khía răng cưa.

Nơi sinh sống: Hoa phăng sinh trưởng và phát triển ở những miền có khí hậu lạnh như Đà Lạt. Trong khi đó, hoa cẩm chướng là loài hoa thích nghi thời tiết tốt, xứ lạnh và nóng đều có thể trồng được.

nhung-y-nghia-to-lon-an-giau-ben-trong-loai-hoa-phang-be-nho4
Hoa phăng xinh đẹp và cuốn hút.

Cách trồng và chăm sóc hoa phăng

Hoa phăng hay cẩm chướng đều là thuộc loại thân thảo nên hoa phăng rất dễ trồng. Chỉ cần bạn tuân thủ các nguyên tắc sau trong cách trồng và chăm sóc hoa phăng, đảm bảo cây phát triển và sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp và màu đậm.

Khi gieo hạt hãy chuẩn bị đất – yếu tố quan trọng giúp cây nảy mầm tốt. Hãy trộn đất Akadama cùng với đất bùn theo tỉ lệ 1:1. Nếu bạn không có đất bùn cũng có thể thay thế bằng than bùn.

Tiếp theo trong cách trồng hoa phăng là khâu chuẩn bị hạt giống, đây cũng là một trong những khâu rất quan trọng trong quy trình trồng cây. Khi đã chuẩn bị được giá thể, hãy gieo hạt trực tiếp lên đất, rải đều lên bề mặt và sau đó phủ nhẹ một lớp đất lên trên.

Sau khi gieo hạt, để hạt nảy mầm hãy thực thiện tưới tiêu với bình tưới phun sương. Dù là một trong những loại thân thảo, yêu thích nước nhưng đừng tưới quá nhiều khiến hạt dễ úng và không nảy mầm được nhé! Hãy tưới để đất đủ ẩm để khi cây đã phát triển cũng không bị úng và thối rễ.

Để hạt nảy mầm tốt, hãy đảm bảo nhiệt độ thích hợp. Và 20 – 30oC là nhiệt độ thích hợp để cây nảy mầm, sau khi gieo hạt bạn nên đặt chậu ươm ở khoảng nhiệt độ này nhé!

nhung-y-nghia-to-lon-an-giau-ben-trong-loai-hoa-phang-be-nho5
Chăm sóc hoa phăng ra hoa đẹp.

Sau khi gieo hạt các bạn cũng cần đến khâu chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Hãy đặt chậu cây ở nơi thoáng mát, có mái che đề phòng mưa, cũng không nên đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp.

á lâu, đóng váng thì hạt sẽ không sống được. Quan sát, khi hạt đã ra 2 – 3 lá, hãy thay cây sang chậu lớn hơn để tiện chăm sóc và Tuyệt đối không để đất ngâm nước quđủ không gian cho cây phát triển. Không chỉ chậu mà bạn cũng nên thay đổi tỉ lệ đất trồng, từ 1:1 lên 6:4 nhé!

Khi cây hoa phăng đã phát triển và có được 3 – 4 lá thì chuyển mỗi cậy ra mỗi chậu cho mỗi cây để chăm sóc.

Trong quá trình chăm sóc, hãy bón phân lót tơi mục vào gốc lúc cây bắt đầu có nụ để hoa nở được to và đẹp. Và khi cây ra hoa, tưới tiêu bình thường. Ngắt bỏ hoa héo và lá khô để kích thích sự ra hoa của cây.

Giá hoa phăng có rẻ không?

Hiện nay, hoa phăng được bán tại các shop hoa trên toàn quốc. Tuy nhiên, ở mỗi địa chỉ sẽ có một mức giá khác nhau. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ bán hoa phăng giá rẻ để tặng cho bạn bè, người thân, người ấy… hãy nhanh chân đến shop Uflowers nhé!

So với các loại hoa khác thì bó hoa phăng chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng… có giá rẻ hơn nhiên. Vì thế, bó hoa phăng luôn là món quà lý tưởng nhất.

Uflowers shop hoa uy tín tại TPHCM

Shop hoa Uflowers tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM. Được đánh giá là một shop hoa tươi uy tín được nhiều khách hàng tin chọn nhất hiện nay.

Uflowers là cửa hàng chuyên cung cấp hoa toàn thành phố hơn chục năm qua. Cửa hàng luôn cập nhật các mẫu hoa phù hợp với chủ để, từng sự kiện. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp , có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm hoa tại nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Chất lượng hoa tại cửa hàng luôn có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về chủng loại, 100% là hoa tươi, giữ được hương thơm và độ tươi lâu. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua hoa tại Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 1490909 38 2508
Fanpage: facebook.com/Uflowers.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';