Những điều ý nghĩa nhất đến từ loài hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo là loài hoa thường mọc thành bụi, những đóa hoa với cánh mỏng, dài, xòe rộng tạo nên một vẻ dịu dàng, mộc mạc. Thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý, khi về Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và xứ lạnh, đôi khi nó còn mọc dại ở ven đường. Cùng tìm hiểu thêm những điều ý nghĩa nhất đến từ loài hoa thạch thảo qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu. Dưới đây là một vài ý nghĩa của hoa thạch thảo được biết đến một cách rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

 • Sự kiên nhẫn
 • Sự đa dạng
 • Sự sang trọng
 • Dễ thương
 • Sự tiếc nuối (mong muốn sự việc xảy ra theo hướng khác)

Ngoài những ý nghĩa chung được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới, ý nghĩa của hoa thạch thảo cũng có sự khác biệt ở mỗi quốc gia khác nhau.

Hi Lạp

Người Hi Lạp cho rằng, hoa cúc thach thảo có khả năng chống lại ma quỷ và các thế lực xấu. Vì thế, họ thường đặt một vòng hoa được kết bằng hoa thạch thảo ở những nơi linh thiêng hoặc đốt lá thạch thảo với mục đích xua đuổi tà ma.

Anh và Đức

Cả người Anh và người Đức đều tin rẳng, hoa thạch thảo là loài hoa tượng trưng cho sức mạnh và phép màu.

Pháp

Người Pháp gọi hoa cúc thạch thảo là đôi mắt của thánh Christ. Hoa thạch thảo thường được đặt trên mộ của những binh lính đã hi sinh trong chiến tranh vừa để tôn vinh, vừa để thể hiện sự tiếc nuối và điều ước giá như mọi chuyện xảy ra theo hướng khác.

Hoa Kỳ

Người Mỹ coi hoa thạch thảo là loài hoa của tháng 9. Hoa thạch thảo cũng được các cặp vợ chồng dành tặng cho nhau trong ngày kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Khác với những loài hoa khác, mặc dù cũng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng màu sắc không phải là yếu tố ảnh hưởng đến ý nghĩa của hoa thạch thảo. Tất cả mọi màu sắc của hoa thạch thảo đều mang những ý nghĩa chung đó là tượng trưng cho sự kiên nhẫn, sang trọng và vẻ dễ thương của những cô gái.

Bên cạnh đó, hoa thạch thảo cũng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn. Bạn có thể dành tặng hoa thạch thảo cho ba mẹ hoặc những người lớn tuổi trong những dịp đặc biệt trong năm.

Thông điệp của hoa thạch thảo

Thông điệp của hoa thạch thảo có sự thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh gửi tặng loài hoa này

Khi gửi lời chia buồn, hoa thạch thảo mang thông điệp thể hiện sự tiếc nuối và mong muốn mọi việc xảy ra theo hướng khác tốt đẹp hơn.

Còn khi dành tặng cho ba mẹ hoa thạch thảo giúp bạn thể hiện sự biết ơn và khâm phục. Khi dành tặng bạn gái, hoa thạch thảo giúp bạn cho cô ấy biết là cô ấy vô cùng đẹp và dễ thương.

Hoa thạch thảo phù hợp với những sự kiện nào

 • Ngày sinh nhật: Hoa thạch thảo phù hợp để dành tặng ba mẹ và cả bạn gái trong ngày sinh nhật.
 • Ngày của mẹ: hoa thạch thảo cũng là lựa chọn phù hợp để dành tặng mẹ trong ngày lễ của mẹ.
 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới: hoa thạch thảo là món quà hoàn hảo để dành tặng cho vợ trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới.
 • Hoa chia buồn: bạn cũng có thể gửi hoa thạch thảo để làm hoa chia buồn trong các lễ tang.

Sự thật thú vị về hoa thạch thảo

 • Hoa thạch thảo là 1 trong số hơn 180 loài hoa thuộc họ cúc.
 • Hoa thạch thảo có độ bền rất lâu. Trong điều kiện bình thường, bông hoa thạch thảo có thể tươi được tới hơn 2 tuần kể từ khi bị ngắt.
 • Trong tự nhiên, hoa thạch thảo vốn chỉ có 2 màu là màu xanh dương và màu tím. Tuy nhiên, sau quá trình nhân giống bởi con người, giờ đây hoa thạch thảo có thêm một số màu sắc khác là: trắng, hồng và lavender.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa thạch thảo trong cuộc sống.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
 • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';