Những điều bạn nên biết về hoa cúc trắng trong đám tang

Đối với người Việt Nam, hoa cúc là một loại hoa quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống của hầu hết mỗi chúng ta. Bởi chúng mang trên mình nhiều thông điệp, nhiều nét ý nghĩa khác nhau nên người ta thường dùng rất nhiều trong hoa trang trí, hoa chúc mừng, hoa sinh nhật và cả hoa chia buồn nữa.

Tuy nhiên, thích hợp nhất trong đám tang vẫn là hoa cúc trắng. Chính vì vậy, ở bài viết này sẽ chia sẻ những điều về hoa cúc trắng trong đám tang dành cho những ai chưa biết, cùng tham khảo nhé.

Gửi hoa cúc trắng trong đám tang có ý nghĩa gì?

Gửi hoa cúc trắng trong đám tang không đơn thuần chỉ là để thể hiện nỗi buồn, sự thương tiếc, mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nỗi buồn – sự tiếc nuối

Ý nghĩa đầu tiên của hoa cúc trắng trong đám tang đó là thể hiện nỗi buồn và sự tiếc nuối đối với sự ra đi của người đã khuất, đặc biệt là với những người ra đi khi đang còn trẻ, khi họ còn nhiều những kế hoạch, dự định vẫn còn dang dở.

Sự tái sinh

Hoa cúc trắng cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tái sinh của những linh hồn. Phật giáo tin rằng, chết chưa phải là hết, mà ngược lại đó chỉ là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới ở một thế giới khác. Chính vì thế, gửi hoa cúc trắng tới đám tang cũng thay cho lời cầu nguyện cho linh hồn của người đã khuất nhanh chóng được siêu thoát và an yên ở thế giới bên kia.

Sự cảm thông

Gửi vòng hoa tang lễ với hoa cúc trắng cũng thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với sự mất mát với thân nhân của người đã khuất. Đồng thời cũng là lời động viên họ vượt qua thời khắc khó khăn này.

Danh dự

Trong 4 loài hoa tứ quý trong văn hóa của người Việt Nam, thì hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thanh cao của kẻ sĩ. Chính vì thế, hoa cúc trắng khi được gửi đến đám tang cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự danh dự và tôn vinh những cống hiến của người đã khuất. Điều này đặc biệt phù hợp với những đám tang của những cựu quân nhân.

Không chỉ tại Việt Nam, mà tại các nước Mỹ và châu Âu, hoa cúc trắng cũng được gửi tới đám tang với ý nghĩa tương tự.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa cúc trắng trong đám tang. Hi vọng, những thông tin mà Shop hoa tươi Uflowers vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu vì sao hoa cúc trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi gửi hoa tang lễ tại Việt Nam. Thông thường, trong các vòng hoa tang lễ, người ta thường kết hợp hoa cúc trắng với những loại hoa khác như hoa hồng, ly hay lan hồ điệp trắng hoặc vàng tùy thuộc xem người mất là người trẻ hay người lớn tuổi.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';