Mách bạn cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản

mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban8

Việc kết hợp giữa sắc đỏ của hoa đồng tiền cùng với màu xanh của những chiếc là cuộn đã tạo nên một lẵng hoa phong cách Nhật Bản tuyệt đẹp giúp bạn trang trí nhà đón hè về. Cùng tìm hiểu cách làm và thực hành các bạn nhé.

mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban1
Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản cần được chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  • 5 bông hoa đồng tiền đỏ và lá của nó
  • 2 chậu cây cảnh nhỏ, loại lá nhỏ như sam cảnh
  • Vài nhánh sống đời
  • 5 chiếc lá dong nhỏ hoặc các lá cảnh dạng lá dong
  • 1 khay cắm hoa hình hộp chữ nhật nằm ngang, chất liệu thủy tinh trong suốt
  • Sỏi nhỏ cùng màu (đủ để đổ đầy một nửa khay thủy tinh): bạn có thể mua ở cửa hàng cá cảnh hoặc trang trí nội thất.
  • Xốp cắm hoa
  • Kéo, dao, nước
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban2

Bước 1:

Trong cách cắm hoa đồng tiền này, hoa trông rất tự nhiên như mọc từ bồn cảnh nhưng thực ra bạn phải cắm nó vào các xốp cắm hoa. Xốp cắt nhỏ thành 5 thanh rộng bản 2cm và dài chừng 5cm, ngâm no nước.
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban3
Sỏi màu rửa sạch, đổ đầy 1/3 khay thủy tinh.
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban4

Bước 2:

Hai khóm cây cảnh mini được tách ra khỏi chậu, còn nguyên khối đất. Bạn xô sỏi sang bên để đặt hai khóm cây vào hai đầu khay, rồi lại xô sỏi bao quanh phần gốc cây, đặt cây sao cho bề mặt đất của nó ngăng bằng với miệng khay.
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban5

Bước 3:

Mỗi lá dong được cuộn tròn lại, lòng cuộn lá rộng 2cm đủ để nhét xốp cắm hoa vào giữa. Dùng kim ghim hay tăm nhọn để ghim lá ổn định dáng.
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban6
Xếp 5 cuộn lá theo chiều dọc vào phần giữa khay thủy tinh, xếp so le cao thấp trước sau cho đẹp mắt. Thả thêm sỏi vây xung quanh các cuộn lá cho chúng đứng vững.
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban7

Bước 4:

Cắt hoa đồng tiền dài 12cm – 15cm cắm vào giữa các cuộn lá mà bạn đã chèn xốp cắm hoa bên trong. Đổ nốt sỏi vào đầy khay, đổ nước ngập 2/3 khay.
Bạn cắm vài lá đồng tiền xòe đều quanh miệng khay cho tự nhiên, cạnh mỗi lá là một đoạn thân cây sống đời để sau này nó tự nảy các mầm tự nhiên thay thế lá đồng tiền. Cách cắm hoa đồng tiền này không đòi hỏi bạn tạo dáng hoa nhiều, chỉ cần cắm hoa theo hướng tự nhiên như khi nó mọc ngoài vườn.
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban8
Những bông hoa đồng tiền đỏ thắm, nổi bật trong những chiếc lá cuộn, tạo nên sự đồng điệu với hình ảnh sushi tươi tắn cuộn trong lá rong biển đang bày trên bàn ăn. Một kiểu cắm hoa rất Nhật!
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban9
Bạn có thể thay thế hoa đồng tiền bằng những loại hoa khác tùy theo màu sắc nội thất xung quanh khay hoa của bạn. Chỉ cần bạn giữ phong cách tự nhiên như đồng nội trong cách cắm hoa đồng tiền này: giản dị, thanh nhã, hài hòa màu sắc và đường nét giữa lá và hoa, giữa khay hoa và nội thất,…
mach-ban-cach-cam-hoa-dong-tien-theo-phong-cach-nhat-ban10
Nếu bạn bày hoa cùng đồ Việt, bạn cũng sẽ tìm nét đặc trưng của đồ Việt để tạo điểm nhấn trong khay nhé!
Nếu bạn đã thực hành cắm hoa mà vẫn chưa ưng ý với sản phẩm của mình tạo ra thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn những lẵng hoa đẹp nhất dành để trang trí cho ngôi nhà thêm sống động nhé.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';