Mách bạn cách cắm giỏ hoa tươi mộc mạc mà tinh tế

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te11

Thay vì những bình hoa hoặc chậu hoa bằng sứ, bạn hãy tự mình cắm giỏ hoa mây mộc mạc nhẹ nhàng đặt trên bàn trong phòng khách hoặc trong nhà bếp để làm sáng bừng không gian căn phòng. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm nhé.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

  • Hoa cẩm tú cầu xanh nhạt 3 cành
  • Hoa cẩm chướng màu xanh
  •  Hoa lan trắng 5 cành
  • Hoa đồng tiền màu trắng 1 bó (có thể thay thế bằng hoa cúc trắng bông lớn)
  • Hoa păng-xê màu trắng
  • Cành lá nhỏ (có thể dùng kèm hoa baby cắm xen kẽ trên giỏ hoa)
  • Giỏ hoa mây, túi nilon, sợi kẽm nhỏ
  • Xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa

Cách làm

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te2

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đặt chiếc túi nilon vào trong chiếc giỏ mây, dùng tay ấn nhẹ túi bên trong túi nylon để nó bám vào mặt trong của chiếc giỏ, cắt bỏ phần túi thừa bên trên vành chiếc giỏ và cột cố định bằng sợi kẽm. Túi nylon giữ cho xốp ẩm mà không làm hỏng và giỏ.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te3

Bước 2:

Cắt tấm nylon màu trắng hình chữ nhật lớn đặt vào trong chiếc giỏ. Tiếp theo cắt tấm xốp lớn đặt trên tấm nylon trắng trong chiếc giỏ, dùng sợi kẽm cột 2 bên cạnh quai xách có 2 cành cây giữ cố định cho tấm xốp không bị rơi, túi nylon xòe ra hai bên. Nhớ ngâm thấm nước cho tấm xốp trước bạn nhé.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te4

Bước 3:

Dùng kéo cắt tỉa cành lá, cắm cành lá vào giữa chiếc giỏ sao cho chiều cao của cành lá tương đối bằng với chiều cao của quai xách. Tiếp tục cắt các cành lá nhỏ cắm xòe xung quanh chiếc giỏ.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te5

Bước 4:

Cắt 3 cành tú cầu, 1 cành bông to hơn bạn cắm cao một bên chiếc quai xách và 2 cành nhỏ hơn bạn cắm bên còn lại của quai xách với 2 góc bông hoa lệch nhau.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te6

Bước 5:

Bạn cắt những cành hoa cẩm chướng cắm xen giữa các bông hoa cẩm cú cầu và các cành lá nhỏ. Lưu ý: cắm các cành hoa cẩm chướng có chiều cao phù hợp với chiều cao những cành hoa đã cắm trước đó.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te7

Bước 6:

Cắt và cắm xen kẽ những khoảng trống là những cành hoa đồng tiền, hoa phăng-xê và cành lan trắng, khi cắm lan bạn phải để những cành lan dài vươn ra ngoài tạo độ rũ tự nhiên của hoa làm cho giỏ hoa của bạn trông đẹp hơn.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te8

Thật giản dị và thanh nhã, giỏ hoa trông thật tự nhiên từ chất liệu mây đan của chiếc giỏ tới dáng vẻ mộc mạc của từng bông hoa.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te9

Thành phẩm

Thay cho chiếc bình hoa hoặc chậu hoa bằng sứ, bạn hãy cắm giỏ hoa mây mộc mạc nhẹ nhàng đặt trên bàn trong phòng khách hoặc bàn ăn trong nhà bếp… làm sáng không gian căn phòng.

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te10

Thay cho những bình hoa giả bạn hãy cắm giỏ hoa tươi trang trí làm đẹp ngôi nhà bạn nhé!

mach-ban-cach-cam-gio-hoa-tuoi-moc-mac-ma-tinh-te11

Chúc các bạn thành công!

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';