Khám phá 15 điều cực kì thú vị về hoa phong lan

Trong muôn ngàn loài hoa khoe sắc, mỗi loài một vẻ và có hương thơm đặc trung khác nhau. Hoa lan được người Châu Á liệt vào hàng Vương giả chi hoa. Ở Việt Nam có trên 140 loài hoa lan với hơn 1000 giống khác nhau. Hoa lan có rải rác khắp các vùng miền với những ý nghĩa sâu sắc. Chính vì vậy, ngay ở bài viết này chúng ta cùng đi khám phá 15 điều cực kì thú vị về hoa phong lan nhé.

1. Kích thước phong lan phụ thuộc vào loài. Trên thế giới đã ghi nhận, có những loài phong lan rát nhỏ, chỉ nhỏ như một đồng xu, nhưng cũng có những loài có kích thước rất lớn, có thể nặng đến vài cân. Họ Grammatophyllum được coi là một họ phong lan có kích thước từ trung bình đến rất lớn, Grammatophyllum speciosum được cho là loài phong lan lớn nhất hiện nay. Ngược lại, Plztystele jungermannioides được coi là loài phong lan có kích thước nhỏ nhất khoảng 2mm.

2. Hoa phong lan có tính chất đối xứng, chúng được chia làm 2 phần bằng nhau.

3. Kích thước, hình dạng, kết cấu, cấu tạo của lá phong lan phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống của chúng. Những loài phong lan sống tại những nơi có khí hậu khô hạn thường có lá dày hơn, các lớp lá dày được phủ một lớp sáp có tác dụng ngăn cản sự thoát hơi nước. Những loài phing lan sống tại vùng có khí hậu ấm và ẩm thường có lái dài và mỏng. Cũng có một số loài phong lan không có lá.

4. Khác với những loài thực vật thông thường, phong lan là loài thực vật có thân rễ, thân củ hoặc rễ khí

5. Hoa phong lan có thể sống ở nhiều nơi: sống trên mặt đất, sống gắn với những cây thân gỗ, thậm chí có loài sống dưới mặt đất

6. Có một số loài phong lan sống kí sinh. Chúng không thể tự quang hợp và hút khí CO2 cũng như tự tổng hợp thức ăn như những loài khác, mà cần phải nhờ đến thức ăn từ những loài nấm sống bên trong gốc rễ.

7. Có một số mối liên hệ giữa hoa phong lan và côn trùng. Một số loài phong lan có hình dáng và màu sắc tương tự như những côn trùng cái để thu hút những con côn trùng đực đến, nhờ đó giúp cho việc thụ phấn của những loài này dễ dàng hơn. Nổi tiếng nhất phải kể đến loài Ophrys apifera hay còn được gọi với cái tên Bee Orchid, với vẻ đẹp giống một con ong, mùi thơm hấp dẫn đã thu hút ong đực đến gần loài hoa này. Chính những cuộc viếng thăm này sẽ mang theo phấn hoa đến các bông hoa khác để thụ phấn cho cây.

8. Chính vì có sự liên quan mật thiết như vậy, nếu không có sự giúp đỡ của côn trùng, những loài phong lan này sẽ không được thụ phấn bằng con đường tự nhiên, từ đó có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của một loài phong lan.

9. Tùy thuốc vào từng loài, hoa phong lan có thể tồn tại từ và giờ cho đến 6 tháng

10. Mỗi bông hoa lan có thể tạo ra hàng triệu hạt nhỏ, và sẽ chỉ có vài hạt được sống sót, nảy mầm phát triển thành cây con.

11. Orchis xuất phát từ một từ theo tiếng Hy Lạp cổ nghĩa là “tinh hoàn” vì hình dạng của chúng.

12. Khác với những hạt giống của các loài thực vật khác, hạt giống hoa phong lan không có nội nhũ để cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự nảy mầm. Tất cả các loài phong lan, sẽ sống cộng sinh với nấm trong suốt quá trình nảy mầm. Sự nảy mầm của phong lan có thể kéo dài từ vài tuần, thậm chí có thể lên đến 15 năm.

13. Phong lan không chỉ là một loài hoa, nó còn có rất nhiều ứng dụng khác nữa. Hiện nay, người ta chiết xuất những chất có trong phong lan để sử dụng trong ngành công nghiệp nước hoa, dùng làm gia vị, và một số loài được dùng như một vị thuốc

14. Vỏ của loài Vanilla Planifolia được chiết xuất lấy hương thơm và được sử dụng rất rộng rãi

15. Theo các bằng chứng hóa thạch, phong lan là loài thực vạt đã tồn tại trên thế giới khoảng 100 triệu năm

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';