Hướng dẫn cách giữ cho bình hoa hồng tươi lâu, đẹp nhất

Bạn rất thích cắm hoa tươi trong nhà hay bạn thường được tặng những bó hoa hồng tươi tuyệt đẹp. Nhưng vẫn chưa có cách nào để bảo quản được loài hoa này quá 3 ngày.

Không phải hoa hồng không thể giữ được lâu mà có thể là do bạn chưa chăm sóc đúng cách. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách giữ cho bình hoa hồng tươi lâu, đẹp nhất, cùng tìm hiểu nhé.

1. Thu hoạch sớm

Khi những bông hoa hồng của bạn được những nhà vườn thu hoạch quá sớm, điều này cũng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của hoa. Những bông hoa được cắt quá sớm sẽ không thể tiếp tục phát triển được nữa, rất nhanh héo và hỏng. Chính vì thế, khi chọn mua hoa hồng, hãy chú ý chọn những bông hoa đang nở từ 1/3 – 1/2 bông hoa, không nên chọn những bông hoa có nụ cúp, chưa nhìn thấy cánh hoa, cũng không nên chọn những bông hoa đã nở rộ.

2. Giống hoa hồng

Một số giống hoa hồng cổ thường có tuổi thọ ngắn, nhanh tàn hơn nhưng giống hồng hiện đại được lai tạo. Nế bạn có một bình hoa hồng cổ, hay những giống hoa hồng nhanh tàn bạn có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng nuôi cây vào trong bình cắm hoa của mình.

3. Không được bảo quản đúng cách sau khi thu hoạch

Đây cũng là một nguyên nhân làm cho những bó hoa hồng của bạn khi mua về đến nhà nhanh bị hỏng. Có thể do trong khâu bảo quản hoa sau khi thu hái không được đảm bảo từ khi cắt từ vườn đến khi vận chuyển đến các shop hoa tươi.

Bạn đã biết quá trình bảo quản hoa rất quan trọng như thế nào rồi, nếu trải quan một quãng đường dài vận chuyển từ nhà vườn đến những shop hoa tươi, nếu không được trữ lạnh và có những biện pháp bảo quản hợp lý, chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa.

4. Lưu trữ hoa không đúng cách

Với các shop hoa đa số hoa tươi được bán hết ngay trong ngày, tuy nhiên, vì một số lý do, vẫn có thể còn dư lại và cần được lưu trữ đúng cách để có thể tiếp tục sử dụng vào ngày hôm sau, và hoa hồng cũng vậy. Nếu một bông hoa được lưu trữ đúng phương pháp thì tuổi thọ của hoa cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều, và ngược lại, khi shop hoa tươi không biết cách lưu trữ, rất có thể bạn sẽ mua phải những bông hoa kém chất lượng. Cách nhận biết một bông hoa cũ là khi thấy lá có dấu hiệu khô, có màu nâu, nhưng cánh hoa mềm và không có độ chắc chắn, cổ hoa hơi lỏng lẻo.

5. Tiếp xúc với khi ethylen

Ethylen là một chất khí vô hại với con người, chúng được sinh ra từ quá trình chín và phân hủy của thực vật và những loại hoa quả, đặc biệt là chuối, táo, lê…Những chất khí này là kẻ thù nguy hiểm số một của hoa. Bên cạnh đó, khói thuốc lá cũng có ảnh hưởng đến tuổi thọ của hoa rất nhiều.

6. Hoa không được cung cấp đủ nước

Nếu hoa không được cung cấp đủ nước, chúng sẽ nhanh chóng héo và hỏng, Chính vì thế khi bạn cắm hoa trong nhà, bạn nên chú ý cung câp đủ nước cho hoa, bên cạnh đó hãy cho vào nước những chất dinh dưỡng, điều này không chỉ mang đến cho cây những khoáng chất mà nó còn có thể giúp ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn gây hại, gây mùi. Và hãy nhớ thay nước thường xuyên để những bông hoa của bạn có đủ nước sạch để sống.

Bảo quản bình hoa hồng tại nhà thật đơn giản

 • Sau khi mua được những bông hoa hồng ưng ý, nhớ nhờ người bán hoa bao gói thật kỹ và nhanh chóng đem về nhà
 • Cắm hoa vào một xô nước lớn để hoa có thể phục hồi lại sau chuyến đi tầm vài giờ trước khi bạn bắt đầu cắt tỉa và cắm vào bình. Hãy để chúng ở những nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhé
 • Rửa sạch bình bằng xà phòng để loại bỏ hết những vi khuẩn còn sót lại, nhớ rửa sạch cả xà phòng nhé
 • Sử dụng kéo sắc để cắt thân cây, nhớ cắt xéo thân một góc 45 độ. Điều này giúp thân hoa hút nước nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Loại bỏ bớt lá trên thân cây, giữ lại ít nhất 3 lá trên thân, loại bỏ những lá có thể tiếp xúc trực tiếp với nước, vì nó sẽ nhanh chóng bị phân hủy, thối gây hại cho hoa.
 • Hãy sử dụng thêm một số chất bảo quản, có thể là chất dinh dưỡng nuôi cây, nếu không có bạn có thể thay bằng viên B1, Aspirin hay chỉ đơn giản là một chút đường
 • Kiểm tra lượng nước, và nhớ thay nước hàng ngày
 • Nhớ rửa sạch lại bình, thay nước sạch và chất dinh dưỡng mới. Nếu thân hoa bị thối, bạn hãy dùng kéo sắc cắt bỏ phần thân bị hư hỏng để cây có thể tiếp tục hút nước dễ dàng
 • Hãy đặt bình hoa của bạn trong nhà, ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh đẻ gần bếp nơi có nhiệt độ cáo
 • Không nên để những giỏ đựng hoa quả ở gần bình hoa

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
 • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';