Hướng dẫn cách cắm hoa không cần lọ độc đáo và đẹp mắt

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat7

Bằng cách tận dụng những cây tỏi tây cắm xung quanh xốp bạn có bình cắm hoa vừa lạ vừa đẹp. Với cách cắm hoa này, bạn không cần bình hay lọ cắm hoa thông thường vẫn có thể tự cắm bình hoa trang trí nhà đẹp. Cùng theo dõi cách làm và thực hành làm theo các bạn nhé

Nguyên liệu

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat1

Với cách cắm hoa này bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Tỏi tây nhiều cây
  • Hoa để cắm: là các loại hoa bạn yêu thích: hoa cẩm chướng, hoa cát tường, hoa mao lương, hoa hồng, hoa hải quỳ, hoa nhài… cành có quả nhỏ (chuỗi ngọc)
  • Lá để cắm: cành lá xanh
  • Xốp cắm hoa, kẽm
  • Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, kìm cắt kẽm, dây giấy màu

Cách làm

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat2

Đầu tiên, cắt xốp cắm hoa khối hình tròn cao 12cm có đường kính rộng 10cm. Bạn có thể tận dụng cắt hai khối xốp rời rồi ghép lại với nhau, dùng dây cột chặt. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều nước trước khi cắm, cắt tấm nylon màu trắng bọc bên ngoài khối xốp dùng sợi kẽm cột cố định, để nước không chảy ra ngoài.

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat3

Tỏi tây: bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch để ráo nước, cắt tỉa phần ngọn lá dài để dễ cắm rồi tỉa lại thêm lần nữa. Cắt những đoạn kẽm ngắn uống cong hình chữ U, đặt hai cây tỏi cây cạnh nhau bên ngoài khối xốp, hướng cây lên trên, dùng kẽm đâm xuyên hai đầu qua hai thân cây vào khối xốp giữ cố định. Thực hiện tương tự, lần lượt cho từng cặp cây tỏi tây phủ kín mặt ngoài của khối xốp làm bình cắm hoa. Chú ý: cắm các cây tỏi tây khít cạnh nhau và cắm kẽm trên cùng một vòng tròn.

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat4

Sau khi cắm tỏi tây kín xung quanh khối xốp, dùng kéo cắt tỉa phần lá bên trên cho đều nhau, sao cho chiều cao của các cây tỏi tây gấp 1,5lần chiều cao của khối xốp. Cắt các đoạn dây giấy màu cột bên ngoài các cây tỏi tây vừa trang trí vừa che dấu các đoạn kẽm.

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat5

Cắm hoa: cắt 5 cành hoa (hoa cát tường, hoa cẩm chướng) màu cam nhạt cắm xung quanh sát với hàng rào tỏi tây, sao cho các bông hoa cao hơn hàng rào tỏi tây một tí. Tiếp theo, cắt 5 cành hoa (hoa cát tường, hoa cẩm chướng) màu hồng cắm xung quanh sát với hàng rào tỏi tây, xen kẽ giữa và cao bằng các cành hoa màu cam nhạt.

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat6

Cắt các cành hoa hồng, hoa mao lương, hoa cát tường trắng cắm giữa bình hoa, sao cho chiều cao của các cành hoa giữa cao hơn chiều cao các cành hoa xung quanh bên ngoài một tí tạo hình vòm cong. Cắt các cành lá cắm xen kẽ giữa các cây tỏi tây, hướng chiếc lá ra ngoài. Cắm xen kẽ vài cành hoa hải quỳ màu xanh giữa các cành hoa hồng, hoa mao lương, hoa cẩm chướng. Cuối cùng, cắm xen kẽm thêm cách cành quả tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm đẹp.

Thành phẩm

Bằng cách tận dụng những cây tỏi tây cắm xung quanh xốp bạn có bình cắm hoa vừa lạ vừa đẹp. Với cách cắm hoa này, bạn không cần bình hay lọ cắm hoa thông thường vẫn có thể tự cắm bình hoa trang trí nhà đẹp. Bình hoa với những bông hoa nhiều màu sắc nổi bật trên nền xanh sắc trắng của những cây tỏi tây thật đẹp. Đặt bình hoa trang trí cho góc phòng, bàn làm việc, hay bậu cửa sổ lớn đón những tia nắng lấp lánh buổi sớm mai xuyên qua khung cửa thật đẹp.

huong-dan-cach-cam-hoa-khong-can-lo-doc-dao-va-dep-mat7

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa kiểu mới này nhé!

Nếu bạn đã thực hành cắm hoa mà vẫn chưa ưng ý với sản phẩm của mình tạo ra thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn những lẵng hoa đẹp nhất dành để trang trí cho ngôi nhà thêm sống động nhé.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';