Hoa hồng trắng trong đám tang thể hiện điều gì?

Bên cạnh sắc hoa vàng và tím thì màu trắng được coi là màu trang trọng phù hợp nhất với tang lễ. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết cũng như màu của sự lạnh lẽo, mất mác, đau thương. Trong tất cá các loài hoa màu trắng thì hoa hồng được xem là một loài hoa phù hợp nhất để kết trong vòng hoa chia buồn. Cùng tìm hiểu thêm hoa hồng trắng trong đám tang thể hiện điều gì, qua bài viết này nhé.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang

Màu trắng của hoa hồng được xem là màu sắc của những linh hồn thuẩn khiết, vô tội rất phù hợp để gửi tới các đám tang. Tuy nhiên, hoa hồng trắng không chỉ được lựa chọn bởi màu sắc, mà còn vì ý nghĩa sâu sắc của loài hoa này.

Nỗi buồn

Hoa hồng trắng là một trong những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, sự đau xót khi mất đi một người quan trọng trong cuộc sống. Gửi hoa hồng trắng đến đám tang thể hiện nỗi buồn và sự thương cảm đối với sự ra đi của người đã khuất.

Sự cảm thông chân thành

Bên cạnh việc thể hiện nỗi buồn, sự thương tiếc với người ra đi, gửi hoa hồng trắng đến đám tang cũng là cách để bạn gửi lời chia sẻ, cảm thông chân thành tới gia đình người đã khuất. Bên cạnh đó, cũng là lời động viên giúp họ vượt qua nỗi đau mất đi người thân.

Sự khởi đầu mới

Hoa hồng trắng cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu một cuộc sống mới. Theo quan niệm của cả người châu Á và châu Âu thì chết chưa phải là hết. Chết chỉ là sự bắt đầu một cuộc sống mới ở một thế giới khác. Chính vì thế, gửi hoa hồng trắng tới đám tang cũng là thay cho lời cầu chúc cho người đã khuất được an yên, hạnh phúc ở thế giới bên kia.

Sự tưởng nhớ

Hoa hồng trắng còn được biết đến là “loài hoa của ánh sáng”, tượng trưng cho một thứ tình cảm bất diệt, đi cùng năm tháng. Bởi lẽ đó hoa hồng trắng trong đám tang còn thể hiện sự tưởng nhớ với người đã khuất, “dù bạn đã đi xa nhưng tôi sẽ vẫn mãi nhớ về bạn”.

Hoa hồng trắng đặc biệt dùng rất nhiều trong đám tang mà ngươi đã khuất là những người có tuổi đời còn trẻ. Mỗi một bông hoa hồng trắng là mỗi một ước mơ còn đang dang dở, đó là sự tiếc thương vô hạn với những người trẻ tuổi đã khuất.

Sự tôn vinh

Ở các nước phương tây, hoa hồng trắng còn được xem là loài hoa tượng trưng cho danh dự, sự tôn kính. Hoa hồng trắng được gửi đến đám tang với ý nghĩa thể hiện sự biết ơn và tôn vinh những cống hiến của người đã khuất. Hoa hồng trắng đặc biệt phù hợp để gửi tới đám tang của những người quân nhân hoặc cựu quân nhân.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa hồng trắng trong đám tang. Hi vọng, những chia sẻ của shop hoa tươi Uflowers đã giúp bạn hiểu được vì sao hoa hồng trắng lại được dùng phổ biến trong các đám tang.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';