Hoa Dạ Yến Thảo – Tô màu cho sân vườn nhà bạn

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban2

Dạ yến thảo có vẻ đẹp mong manh dịu dàng như nàng thiếu nữ mùa thu. Loài hoa mang trên mình những tà áo đẹp lộng lẫy với đủ màu sắc như tím, hồng, trắng, đỏ, vàng và màu đặc biệt. Hoa có nguồn gốc từ Châu Âu – nơi mà có khí hậu mát mẻ để dạ yến thảo khoe sắc. Về Việt Nam hoa cũng đẹp không kém khi thời tiết chuyển sương giá.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban1
Dạ yến thảo tô điểm ngôi nhà bạn.

Nguồn gốc và công dụng của dạ yến thảo

Tên thường gọi: Cây hoa dạ yên thảo, cây hoa dã yến thảo.

Tên tiếng anh: Petunia.

Tên khoa học: Petunia hybrida.

Họ thực vật: Solanaceae (họ cà chua).

Chiều cao: 30 – 40 cm.

Công dụng: Cây hoa dạ yên thảo là một loài cây có hoa được dùng trồng bồn, thảm hoa, trồng vào các vật dụng như xe bò, quan gánh trang trí sân vườn, công viên, vườn hoa. Cây hoa dạ yên thảo là loài cây rất thích hợp trồng chậu treo và được nhiều người ưa chuộng. Hoa treo dạ yên thảo trang trí cho ban công, sân thượng, cửa sổ, hàng rào… Ngoài ra, cây hoa dạ yên thảo cũng được trồng chậu đứng, chậu để bàn hoặc ô trồng cây tô điểm thêm màu sắc.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban2
cây hoa dạ yên thảo cũng được trồng chậu đứng, chậu để bàn.

Cây hoa dạ yên thảo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Nam Mỹ. Cây hoa dạ yên thảo là cây lâu năm, thường được trồng như cây hàng năm. Cây hoa dạ yên thảo được phân thành 2 loại: Cây hoa dạ yên thảo kép (grandiflora) và cây hoa dạ yên thảo đơn (mulitflora).

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban3
Một chậu hoa cực đẹp cho mọi góc nhà.

Cây hoa dạ yên thảo kép (grandiflora) dạng thân leo và có xu hướng lan rộng. Chúng có những bông hoa lớn với đường kính đến 13 cm. Hoa có nhiều cánh nên gọi là hoa dạ yên thảo kép.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban4
Dạ yến thảo kép mix nhiều màu.

Cây hoa dạ yên thảo đơn (mulitflora) là cây bụi, rậm rạp nhưng mọc nhỏ gọn hơn và cho hoa nhỏ hơn với đường kính khoảng 5 – 7.5 cm. Tuy kích thước nhỏ hơn như cây dạ yên thảo đơn cho hoa nhiều hơn (mulitflora – nhiều hoa). Cây hoa dạ yên thảo đơn dễ trồng và ít bị vấn đề về sâu bệnh.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban5
Dạ yến thảo đơn ngọt ngào.

Hoa dạ yến thảo đẹp cho ban công nhà bạn

Dạ yến thảo cực kỳ sai hoa, thân lá mềm mại, đẹp từ tổng thể đến chi tiết, làm nổi bật bất kỳ không gian nào cây xuất hiện.

Tính buông rủ của cây khiến nó được ưa chuộng trồng vào các chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu thông minh ở ban công, quán cà phê, nhà hàng, hiên nhà, sân thượng, hàng rào….để khoe hết vẻ đẹp vốn có.

Hiện nay dạ yến thảo được trồng ở bồn hoa, khu vui chơi công cộng, công viên, đường phố…. Mang đến vẻ đẹp thơ mộng đầy sức sống cho phố phường.

Chỉ cần một chút công sức bạn dễ dàng tạo ra một chậu hoa ngẫu hứng bằng cách phối hợp dạ yến thảo với nhiều loại cây trong 1 chậu. Chậu hoa sẽ sinh động, có hình khối, lớp nang, chiều sâu đầy sức sống. Chậu sẽ liên tục có hoa khi loại này nghỉ loại kia lại rực rỡ.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban6
Dạ yến thảo điểm ngôi nhà thêm xinh.

Cây hoa dạ yên thảo là loài cây rất phù hợp trồng chậu treo vì dáng cây có dạng rũ, rất duyên dáng. Chậu treo dạ yên thảo thường được trang trí ban công, hàng rào, cửa sổ, sân thượng… làm không gian trở nên sinh động, nhiều màu sắc.

Ngoài những kiểu dáng treo chậu nhằm chưng cho ban công khuôn vườn nhà bạn. Chúng tôi còn khéo léo kết hợp chúng trong các sản phẩm hoa tươi của chúng tôi như hoa chúc mừng. hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa để bàn, hoa tân gia,… nhằm đưa tới khách hàng món quà hoàn hảo nhất cả về mặt ý nghĩa cũng như mặt thẩm mỹ.

Ý nghĩa thú vị của dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loài hoa mang nhiều ý nghĩa, khi được mang đi tặng nó bày tỏ tấm lòng của người tặng đến với người nhận, cụ thể, hoa Dạ yến thảo có những ý nghĩa đặc trưng như sau:

Đối với tinh thần:

+ Đối với tinh thần:ạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi luôn lắng nghe và đồng cảm với bạn, tôi luôn cảm thấy ấm áp khi ở bên bạn.

+ Hãy bình tĩnh bước tiếp mà đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

+ Tình yêu hư hảo.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban7
mang đi tặng nó bày tỏ tấm lòng của người tặng đến với người nhận.

Đối với cuộc sống thường ngày:

Hoa dạ yến thảo – loài giống cây trồng này có thể tiết ra chất nhằm tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong không khí, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bạch cầu, két hạch, kiết lị, thương hàn, giúp không khí trong nhà trở nên trong lành.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban8
Ý nghĩa của dạ yến thảo.

Cách trồng và chăm sóc dạ yến thảo dễ nhất

Dạ yến thảo thường được gieo hạt vào mùa thu để hoa rực rỡ đến hết mùa xuân. Mùa hè cây cũng phát triển, ra hoa nhưng chăm sóc vất vả hơn vì bộ rễ cây đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ.

Ánh sáng: dạ yến thảo ưa sáng, nắng , càng nhiều nắng cây càng sai hoa, tuy nhiên mùa hè nắng nhưng quá nóng nên cần che nắng cho cây.

Nhiệt độ: dạ yến thảo có nguồn gốc ôn đới nên ưa mát, nhiệt độ phù hợp từ 10-28oC. Nhiệt độ trên 35oC khiến bộ rễ dễ bị nẫu vì rễ rất nhạy cảm với nhiệt độ. Dạ yến thảo chịu rét tốt.

Độ ẩm: dạ yến thảo ưa ẩm trung bình,quá ẩm ướt cây dễ bị thối thân, rễ.

Đất trồng: Không nên trồng dạ yến thảo trong chậu quá nhỏ, nhiều đất thịt, mịn như vậy sẽ làm rễ bị ngạt, cây không khỏe, không bền. Đất trồng phải nhẹ, nhiều mùn, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban9
dạ yến thảo có nguồn gốc ôn đới nên ưa mát.

Công thức đất phù hợp : 1 đất tơi xốp : 0.5 phân chuồng hoai mục : 1 trấu hun : 0,5 than củi đập nhỏ.

Tưới nước: Dạ yến thảo không chịu được úng,không chịu được mưa nhiều nên không để cây nơi bị mưa trực tiếp.

Tuy nhiên do thân cây rỗng, hoa lá nhiều nên cây cũng dễ chết nếu mất nước. Khi tưới thiếu nước làm cây héo rũ, bổ sung nước luôn cây cũng khó phục hồi.

Vì vậy phải đặc biệt chú ý khi tưới nước cho dạ yến thảo, nên tưới với lượng vừa phải, điều độ. Một mẹo nhỏ để kiểm tra lượng nước trước khi tưới cho cây là dùng que tre chọc thẳng xuống chậu giữa rễ và thành chậu. Nếu miết tay vào que tre thấy ướt tay chứng tỏ nước thừa không cần tưới và ngược lại.

Bón phân: dạ yến thảo phát triển nhanh, lá to, nhiều, hoa nhiều nên rất háu ăn, cần trồng đất giàu dinh dưỡng, bón lót đầy đủ và bón phân điều độ thường xuyên 15 ngày/lần. Khi cây già có biểu hiện lá nhỏ, sắc hoa không thắm, cành nhánh gầy có thể tưới thêm phân giàu đạm vào gốc.

Phòng và chữa bệnh héo rũ cho dạ yến thảo

NGUYÊN NHÂN GÂY HÉO RŨ

Khi bị như thế tức là cây hoa đã nhiễm một loại nấm hoặc vi rút gây héo rũ. Nấm và vi rút này tồn tại trong đất, trong tàn dư cây trồng, cỏ dại. Nó có thể lan truyền qua cây giống, gió, nhờ nước, côn trùng và cả qua công cụ chăm sóc, tỉa cành. Nó dễ dàng xâm nhập qua vết thương hoặc vết chích của côn trùng ở rễ, thân Sau khi chúng xâm nhập vào cây trồng chúng tấn công vào mạch dẫn và di chuyễn theo mạch dẫn làm hư bó mạch, cây không thể vận chuyển nước và dinh dưỡng dẫn đến hiện tượng héo và chết.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban10
Dạ yến thảo héo rũ.

Tốc độ lây nhiễm và gây bệnh ở Dạ yến Thảo lan ra rất nhanh chóng, tốc độ này phụ thuộc vào giai đoạn sinh trưởng cây trồng, ẩm độ đất và nhiệt độ môi trường. Chúng phát triển nhanh ở ẩm độ đất cao, nhiệt độ từ 24 – 38C.

PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH HÉO RŨ

Một số biện pháp để phòng bệnh ngay tức thì là cắt hết các cành đã bị héo và thiêu hủy, cách ly cây bị nhiễm vi rút ra khỏi các cây khỏe khác và phun các loại kháng sinh thông thường bằng cách pha 2 viên với 1 lít nước hoặc Kasuran 50 WP, Kanamin 47 WP tưới cách nhật mỗi ngày 1 lần cho cây từ gốc đến ngọn. Nếu may mắn diệt trừ được mầm bệnh thì chỉ sau vài ngày phun, cây có thể hồi phục trở lại và tiếp tục cho hoa.

hoa-da-yen-thao-to-mau-cho-san-vuon-nha-ban11
Phòng chữa héo rũ nơi dạ yến thảo.

Một lưu ý là phòng bệnh hơn chữa bệnh vì nếu cây hoa đã bị bệnh thi ra đi rất nhanh nên có khi chưa kịp ngấm thuốc cây đã quắt khô rồi. Vì vậy ngay cả khi cây còn tươi tốt và đặc biệt là trong mùa mưa ẩm nên định kỳ 1 tuần một lần phun kháng sinh hoặc CUPRIMICIN để phòng bệnh cho các chậu hoa là tốt nhất.

Uflowers cửa hàng hoa uy tín tại TPHCM

Shop hoa Uflowers tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM. Được đánh giá là một shop hoa tươi uy tín được nhiều khách hàng tin chọn nhất hiện nay.

Uflowers là cửa hàng chuyên cung cấp hoa toàn thành phố hơn chục năm qua. Cửa hàng luôn cập nhật các mẫu hoa phù hợp với chủ để, từng sự kiện. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp , có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm hoa tại nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Chất lượng hoa tại cửa hàng luôn có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về chủng loại, 100% là hoa tươi, giữ được hương thơm và độ tươi lâu. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua hoa tại Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';