Dùng tiêu chí nào để đánh giá vẻ đẹp của lan hồ điệp

Lan hồ điệp chính là loài hoa đẹp với vẻ tinh tế, sang trọng bên cạnh đó nó còn mang đến ý nghĩa về may mắn và phát tài, hạnh phúc. Cũng chính vì điều này thế nên hiện nay có rất nhiều người chọn lựa lan hồ điệp làm quà tặng lẫn nhau đặc biệt là trong các dịp năm mới, các dịp mừng khai trương, mừng sinh nhật.

Tuy nhiên bạn có biết chúng ta thường dùng những tiêu chí nào để đánh giá vẻ đẹp của lan hồ điệp hay không? Thông tin bài viết dưới đây Hoa Sài Gòn xin được đưa ra cùng bạn những tiêu chí đơn giản giúp đánh giá vẻ đẹp mà lan hồ điệp mang đến, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Lan hồ điệp chính là loài hoa đẹp với vẻ tinh tế, sang trọng bên cạnh đó nó còn mang đến ý nghĩa về may mắn và phát tài, hạnh phúc
Lan hồ điệp chính là loài hoa đẹp với vẻ tinh tế, sang trọng bên cạnh đó nó còn mang đến ý nghĩa về may mắn và phát tài, hạnh phúc

Những tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của lan hồ điệp

Thông thường tại Việt Nam vẫn chưa có 1 tiêu chuẩn chung giúp đánh giá vẻ đẹp của lan hồ điệp và tiêu chuẩn vẫn do từng vườn đưa ra cho cây lan của mình. 1 cây lan hồ điệp đẹp được đánh giá dựa vào bộ lá, bộ rễ, màu sắc hoa, độ dày của cánh hoa cùng với số lượng hoa trên mỗi cành. Có nhiều người chỉ lo đánh giá về hoa mà quên mất rằng lá và rễ cũng đóng vai trò quan trọng rất nhiều đối với vẻ đẹp của lan hồ điệp.

Đánh giá lan hồ điệp thông qua bộ lá

Một chậu lan hồ điệp được đảm bảo là đẹp khi lá của nó thỏa mãn những yêu cầu về sự thẳng thớm, không hề bị gãy hoặc dập. Ngoài ra lá của lan cần phải có màu xanh mướt với độ dại và dày của lá vừa phải, không được quá dài cũng không được quá mảnh dẻ.

Ngoài ra nếu là một chậu lan hồ điệp đẹp thì màu sắc và độ dày cánh hoa cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về sự tươi sáng và đậm đà
Ngoài ra nếu là một chậu lan hồ điệp đẹp thì màu sắc và độ dày cánh hoa cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về sự tươi sáng và đậm đà

Đánh giá lan hồ điệp thông qua bộ rễ

Tiếp đến một chậu lan hồ điệp đẹp thì phải có bộ rễ tròn, mập. Khi chúng ta nhìn vào bộ rễ cần thấy được sự khỏe mạnh và rễ thông thường có màu xanh lá cây, rất tươi. Đồng thời rễ của lan hồ điệp cũng không có sự xuất hiện quá nhiều của rễ khô hay rễ chết.

Đánh giá lan hồ điệp thông qua màu sắc và độ dày cánh hoa

Ngoài ra nếu là một chậu lan hồ điệp đẹp thì màu sắc và độ dày cánh hoa cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn về sự tươi sáng và đậm đà. Nếu như là dòng lan đột biến thì cần phải có từng mảng màu với sự phân biệt rõ ràng, không được loang lỗ hay mờ nhạt. Lúc chúng ta dùng tay sờ vào cánh hoa sẽ cảm nhận được độ dày và chắc chắn, khỏe mạnh của bông hoa.

Đánh giá lan hồ điệp thông qua số lượng hoa

Cuối cùng về số lượng hoa của lan hồ điệp thì tùy thuộc vào tiêu chuẩn của từng thị trường mà sẽ có sự biến đổi khác nhua. Thông thường ở Việt Nam thì người yêu và chơi lan thường ưa nhiều số lượng bông trên mỗi cành. Tối thiểu là 8 bông và tối đa là 14 bông.

Uflowers cửa hàng hoa uy tín tại TPHCM

Shop hoa Uflowers tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM. Được đánh giá là một shop hoa tươi uy tín được nhiều khách hàng tin chọn nhất hiện nay.

Uflowers là cửa hàng chuyên cung cấp hoa toàn thành phố hơn chục năm qua. Cửa hàng luôn cập nhật các mẫu hoa phù hợp với chủ để, từng sự kiện. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp , có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm hoa tại nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Chất lượng hoa tại cửa hàng luôn có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về chủng loại, 100% là hoa tươi, giữ được hương thơm và độ tươi lâu. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua hoa tại Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';