Có thể bạn chưa biết? Cách chăm sóc hoa Trạng Nguyên trong chậu

co-the-ban-chua-biet-cach-cham-soc-hoa-trang-nguyen-trong-chau3

Có nguồn gốc từ Mexico và với hơn sáu triệu cây bán ra ở Anh mỗi năm, cây Trạng Nguyên giống như là một cây hoa tiêu biểu dành cho mùa lễ hội.Trái ngược với sự hiểu biết của nhiều người, nó không phải là loài cây khó để chăm sóc, nhưng có một số vấn đề quan trọng bạn cần phải biết để đảm bảo cây hoa Trạng Nguyên của bạn phát triển tốt nhất có thể!

1.Tưới nước

Trạng Nguyên là loại cây ưa đất ẩm, nhưng không quá ẩm ướt. Vì vậy cây chỉ cần một lượng nước vừa phải, nghĩa là tưới từ 2-3 lần/tuần. Khi thấy nước thấm qua các lỗ nhỏ, chảy vào đĩa lót, bạn nên ngừng tưới. Sau 10 phút, hãy đổ phần nước thừa trong đĩa lót đi. Nếu đất quá ẩm ướt, Trạng Nguyên sẽ bị thối rễ và nhiễm các loại bệnh khác. Nếu để đất quá khô, không tưới nước đầy đủ, Trạng Nguyên sẽ bị héo rũ. Trong trường hợp đó, bạn nên tưới nước 2 lần cho cây, lần thứ 2 cách lần thứ nhất 5 phút.

co-the-ban-chua-biet-cach-cham-soc-hoa-trang-nguyen-trong-chau3
Cách tưới nước cho Trạng Nguyên thế nào để cây luôn rực rỡ.

2. Ánh sáng và vị trí trưng

Trong cách chăm sóc Trạng Nguyên thì bạn cần chú ý đến ánh sáng. Hoa thích nơi ánh sáng nhẹ/bóng râm.

Khi ở trong nhà, đặt Trạng Nguyên ở bên cạnh cửa sổ, nơi có thể nhận ánh nắng gián tiếp ít nhất 6 giờ đồng hồ mỗi ngày. Như vậy thì bạn có thể duy trì màu sắc rực rỡ ban đầu của lá.

Ở ngoài trời, có thể để nơi ban công, hoặc hiên nhà nơi có mái che và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, làm cháy hoa.

Ngoài ra, luôn giữ ẩm cho đất, tưới nước cho hoa 2 – 3 lần/tuần.

Nếu tuân đúng theo cách chăm sóc Trạng Nguyên, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa khoảng 4-5 tuần.

co-the-ban-chua-biet-cach-cham-soc-hoa-trang-nguyen-trong-chau2
Các mẹo bổ ích trên sẽ giúp bạn có một chậu Trạng Nguyên đẹp rực rỡ đấy.

Uflowers cửa hàng hoa uy tín tại TPHCM

Shop hoa Uflowers tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM. Được đánh giá là một shop hoa tươi uy tín được nhiều khách hàng tin chọn nhất hiện nay.

Uflowers là cửa hàng chuyên cung cấp hoa toàn thành phố hơn chục năm qua. Cửa hàng luôn cập nhật các mẫu hoa phù hợp với chủ để, từng sự kiện. Đặc biệt, với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chuyên nghiệp , có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cắm hoa tại nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Chất lượng hoa tại cửa hàng luôn có nguồn góc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về chủng loại, 100% là hoa tươi, giữ được hương thơm và độ tươi lâu. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua hoa tại Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
  • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';