3 ý tưởng cắm hoa về chủ đề mùa thu

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu7

Với những nguyên liệu và phụ kiện cực kỳ đơn giản, dễ kiếm như 1 quả táo, 1 vỏ kem ốc quế hay 1 vài củ cà rốt cùng một chút khéo léo sáng tạo là bạn đã có thể tạo ra những cách cắm hoa đẹp và phong cách để trang trí cho ngôi nhà của mình.

1. Cắm hoa đẹp với quả táo

Nguyên liệu

 • 1 quả táo
 •  Hoa để cắm: hoa liberu, hoa vạn thọ, hoa cúc, chùm quả xanh, cành lá xanh nhỏ (bạn có thể tùy chọn loại hoa bạn thích)
 •  Xốp cắm hoa
 • Dụng cụ: kéo, dao, muỗng múc tròn

Cách làm

Đầu tiên, dùng dao cắt ngang mặt trên quả táo gần cuống táo thành mặt phẳng tạo hình bình hoa. Tiếp theo, dùng muỗng múc phần cơm táo ra ngoài, chú ý không múc quá sát với vỏ táo để tránh làm hỏng vỏ táo. Cắt xốp cắm đã ngâm thấm nước đặt vào bên trong quả táo. Cắt ngắm các cành hoa liberu, hoa vạn thọ, hoa cúc, cành lá xanh.

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3

Cắm cành lá và các cành hoa sát với mặt xốp, che kín mặt xốp, các bông hoa xen kẽ nhau tạo màu sắc hài hoa cho bình hoa thêm xinh.

Thành phẩm

Chút sáng tạo sử dụng quả táo làm bình cắm hoa vừa lạ đẹp và độc đáo. Bình hoa từ quả táo có hình dạng và màu sắc tự nhiên thật đẹp. Bình hoa nhỏ trang trí cho bàn ăn sinh động tạo cảm giác vui vẻ cho không khí gia đình thêm ấm cúng.

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu4

2. Cắm hoa đẹp với cà rốt

Nguyên liệu

 • Hoa tulip màu cam
 • Củ cà rốt, chọn củ nhỏ thẳng đều đẹp, chiều dài củ cà rốt dài hơn chiều cao của chiếc cốc để cắm hoa
 • Chiếc cốc thủy tinh
 • Dây chun, dây ruy-băng
 • Dụng cụ: kéo, dao

Cách làm

Bạn đổ nước vào trong cốc, cắt các cành hoa tulip cắm vào trong cốc, chiều cao của các cành hoa gấp 1,5 lần chiều cao của chiếc cốc. Cà rốt, dùng dao bào gọt vỏ dọc theo chiều dài của củ cà rốt, rửa sạch, để ráo nước. Cắt ngắn phần cuống xanh bên trên củ cà rốt. Đặt củ cà rốt bao quanh bên ngoài thành cốc, phần cuống củ cà rốt bên trên, dùng dây chun giữ cố định.

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu5

Cuối cùng, cắt dây ruy-băng cột thắt nơ trang trí bên ngoài dây chun là xong.

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu6

 

Thành phẩm

Những củ cà rốt nhỏ xinh cùng tone màu với hoa tạo nên bình hoa sắc cam thật đẹp. Bình hoa sắc cam thích hợp trang trí cho buổi tiệc nhỏ có cùng chủ đề đấy nhé. Bằng cách tận dụng những loại rau củ quả sử dụng hằng ngày sáng tạo trang trí cho bình hoa xinh thật đáng yêu.

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu7

3. Cắm hoa đẹp với vỏ kem ốc quế

Nguyên liệu

 • Vỏ kem ốc quế
 • Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa cúc, cành chuỗi ngọc
 • Que cắm hoa dạng ống
 • Dụng cụ: kéo

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu8

Cách làm

Cắt ngắn các cành hoa, có chiều dài bằng với chiều dài của ống cắm hoa. Đặt cành hoa vào trong ống cắm hoa. Sau đó, đặt các ống cắm hoa vào trong vỏ kem ốc quế, vậy là có ngay cây kem hoa ốc quế thật đẹp.

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu9

Thành phẩm

Tương tự, bạn cắm thêm vài que kem hoa ốc quế và cắm vào kệ trang trí là xong. Thay vì cắm hoa theo cách thông thường, bạn thử cắm hoa với vỏ que kem ốc quế lạ đẹp. Cách cắm hoa này thích hợp trang trí cho bữa tiệc nhỏ, vừa đẹp vừa độc vừa ấn tượng nhé.

3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu3-y-tuong-cam-hoa-ve-chu-de-mua-thu10

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đẹp mà đơn giản này nhé!

Nếu bạn đã thực hành cắm hoa mà vẫn chưa ưng ý với sản phẩm của mình tạo ra thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn những lẵng hoa đẹp nhất dành để trang trí cho ngôi nhà thêm sống động nhé.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Nguồn afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
 • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';