3 cách cắm hoa bằng bát tròn vừa đẹp vừa dễ làm bạn nên biết

3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-lam-ban-nen-biet5

Cắm hoa bằng bát tròn giúp bạn tận dụng được những cành hoa ngắn không thể cắm vào bình dài, lại có thể giúp bạn tạo được sự mới mẻ trong phong cách cắm hoa. Cùng theo dõi và thử thực hành nhé.

Cách 1:

Nguyên liệu

 • Chọn các loại hoa có màu sắc rực rỡ: hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa păng-xê, hoa cẩm chướng…
 • 1 chiếc bát tròn thấp màu trắng có hoa văn hay chiếc bát tròn màu đỏ
 • 1 chiếc đế ghim để cắm hoa (hoặc xốp cắm hoa)
 •  Kéo cắt cành hoa

Cách làm

Đầu tiên, bạn đặt đế đinh ghim trong chiếc bát, đổ nước ngập mặt đế ghim. Tiếp theo, bạn cắt ngắn các cành hoa đồng thời loại bỏ các cành lá bên dưới. Bạn cắm cành hoa păng-xê tím thẳng đứng cao giữa bát, cành hoa có chiều cao gấp 2,5 lần chiều cao của bát. Tiếp đến, bạn cắt cành hoa cúc vàng cắm sát bên cạnh cành hoa păng-xê tím. Sau đó, bạn cắm thêm các cành hoa hoa vạn thọ, hoa cúc hồng, hoa cát tường, cành lá xanh bao 2 cành hoa ở giữa. Khi cắm bạn lưu ý cành hoa ở giữa cao nhất, các cành xung quanh có chiều cao thấp hơn cho bình hoa thêm xinh.

3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-lam-ban-nen-biet1

Không cần phải có bình hoa mới cắm được hoa, bạn có thể tận dụng các vận dụng trong nhà để cắm hoa mang lại vẻ đẹp mới tinh tế cho không gian ngôi nhà thêm sức sống, tràn đầy năng lượng.

Thành phẩm

3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-lam-ban-nen-biet2

Cách 2:

Nguyên liệu

 • Hoa để cắm các loại hoa nhỏ xinh như hoa cúc hoạ mi, hoa cúc thường, hoa liberu, cành hoa xanh chùm nhỏ
 • 1 chiếc bát tròn thấp (đường kinh miệng bình to hơn thân bình)
 • Băng dính, kéo

Cách làm

Cắt băng dính dán thành các đường thẳng song song cắt nhau trên miệng bát. Bạn cắt ngắn cành hoa cúc vàng cắm vào trong lọ cùng với cành hoa trắng, hoa màu xanh. Tiếp đến, bạn cắm thêm các cành hoa khác xen các cành hoa đã cắm. Sau khi cắm hoa xong, bạn nhớ cắm thêm các cành lá xanh xen kẽ giữa các cành hoa thêm xinh.

Cách cắm hoa đẹp

Chỉ với một chiếc bát thấp cùng với những loại hoa có sẵn trong vườn, bạn dễ dàng tự cắm thành bình hoa sắc màu rực rỡ tô điểm cho bàn ăn thêm yêu.

Thành phẩm

3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-lam-ban-nen-biet3

Cách 3:

Nguyên liệu

 • Hoa để cắm: hoa hồng, hoa cúc trắng, hoa stock…
 • 1 chiếc bát tròn (có thân bầu hơn miệng bình) hay bể cá
 •  Băng dính, kéo

Cách làm

Tương tự cách cắm hoa bằng bát tròn ở bước 2, bạn cắt băng dính dán lên trên miệng bình. Cắm hoa, bạn cắm 1 cành hoa hồng thẳng giữa chiếc miệng bát, cắm cành hoa cúc trắng kề bên cùng với cành hoa stock. Tiếp theo, bạn cắm xen các loại hoa trên các lỗ nhỏ trên miệng bát sao cho các cành hoa che kín miệng bát, phối màu giữa các bông hoa hài hòa cho bình hoa thêm xinh.

Thành phẩm

3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-lam-ban-nen-biet4

Bình hoa nhỏ xinh xinh được đặt trang trí trên bàn, góc phòng, trên kệ… mang lại sức sống làn gió mát cho ngôi nhà, tô điểm cho ngôi nhà thêm yêu. Cách cắm hoa này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt băng dính dán thành mạng lưới hình vuông trên mặt và cắt cành hoa cắm sát mặt bình là xong. Ưu điểm của 3 cách cắm hoa này là bạn có thể tận dụng những cành hoa ngắn, không thể cắm bình cao để cắm bình thấp đẹp trang trí ngôi nhà.

3-cach-cam-hoa-bang-bat-tron-vua-dep-vua-de-lam-ban-nen-biet5

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa bằng bát tròn đơn giản mà đẹp này nhé!

Nếu bạn đã thực hành cắm hoa mà vẫn chưa ưng ý với sản phẩm của mình tạo ra thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn những lẵng hoa đẹp nhất dành để trang trí cho ngôi nhà thêm sống động nhé.

Uflowers shop giao hoa uy tín tại TPHCM

Tọa lạc tại 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, quận 3, TP HCM từ lâu shop hoa Uflowers được đánh giá là một shop hoa uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Những bông hoa tại shop luôn được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về xuất xứ và chủng loại. Chúng tôi xin cam kết 100% là hoa tươi nên giữ được độ tươi và hương thơm lâu nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng lựa những bó hoa tươi đẹp nhất tại shop hoa Uflowers.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 20/22 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: 0965 299 149 – 0909 38 2508

Nguồn afamily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cart
 • No products in the cart.
T\x68\x69\x65t \x6b\x65 we\x62 by <\x61 href=\x22\x68\x74\x74\x70\x73\x3a//w\x77w\x2e\x68\x6f\x61n\x67\x77\x65b\x2e\x63\x6f\x6d\x22>Hoa\x6egwe\x62 var diffAddress = document.querySelector('#ship-to-different-address'); diffAddress.prepend("Thông tin giao hàng"); //diffAddress.outerHTML = '

THÔNG TIN GIAO HÀNG

';